Có thể quan hệ tình dục khi bị viêm nấm vùng kín không?

Có nhiều chị em phụ nữ không nhận biết được các dấu hiệu mình đang gặp phải là bị viêm nấm vùng kín, chẳng hạn như tiết dịch trắng, đi tiểu rắt, tiểu đau buốt nên vẫn quan hệ tình dục với bạn đời. Điều này có gây ảnh hưởng gì không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao phụ nữ bị viêm nấm vùng kín?

Candida chính yếu gây nhiễm trùng nấm âm đạo. Nấm hoạt động tiếp giáp với những bộ phận cơ thể khác nhau như da, mồm và âm đạo. Âm đạo chứa vi khuẩn Lactobacillus giúp giữ thăng bằng nấm Candida. Sự vắng mặt của Lactobacillus cho phép Candida tăng trưởng tốc độ hơn, thành ra dẫn tới nhiễm trùng nấm men. 1 Số lý do khiến cho bạn mang thể bị tác động bởi nhiễm trùng nấm âm đạo bao gồm:

– HIV

– Bệnh tiểu đường kiểm soát

– Căng thẳng kéo dài

– Thai kỳ

– Lạm dụng thuốc kháng sinh

– Cơ thể tiêu thụ quá nhiều đường

Bị viêm nấm vùng kín rất dễ điều trị và cũng sẽ tiện dụng biến mất giả dụ giữ gìn vệ sinh. Bên cạnh đó, 1 số chị em phụ nữ mang thể gặp các triệu chứng và nhiễm trùng tái phát. Trong trường hợp này, nên tới gặp thầy thuốc để được kê đơn thuốc.

Những triệu chứng điển hình khi bị viêm nấm vùng kín

Thường thì nữ giới không quá coi trọng những triệu chứng của nhiễm trùng nấm âm đạo vì họ coi ấy là những triệu chứng chung chung. Ngoài ra, cần phải nhận biết những triệu chứng khó chịu xung quanh âm đạo để địa chỉ có thầy thuốc khi thấy những triệu chứng:

– Quan hệ tình dục có cảm giác đau rát

– Ngứa

– Đỏ

– Môi âm hộ sưng tấy

– Tiết dịch màu trắng bất thường

– Đi tiểu đau, tiểu rắt, tiểu buốt

Phụ nữ gặp phải những triệu chứng trên nếu như không được điều trị thì trong khoảng nhiễm trùng nấm âm đạo nhẹ mang thể phát triển thành một vấn đề nguy hiểm.

Nên trì hoãn dục tình giả dụ bị nhiễm trùng nấm âm đạo

Quan hệ tình dục khi bị nhiễm trùng âm đạo mang thể gây đau hoặc rất khó chịu. Quan hệ dục tình với đối tác không chỉ khiến nâng cao khả năng truyền nhiễm bệnh mà còn làm cho chậm công đoạn chữa bệnh. Bên cạnh đó, trong một số trường hợp, quan hệ dục tình mang thể làm cho trầm trọng thêm các triệu chứng nhiễm trùng nấm âm đạo và khó chữa khỏi.

Chẳng hạn đối tác của bạn bị nhiễm trùng nấm men sau lúc quan hệ tình dục có bạn, họ có thể truyền lại cho bạn trong lần quan hệ tình dục tiếp theo. Vì vậy, nên kiêng cho tới lúc cả 2 bạn đều chữa bệnh thành công là cách độc nhất vô nhị để ngăn chu kỳ nhiễm nấm này tiếp diễn.

Chị em bị nhiễm trùng nấm âm đạo lần trước nhất cần đi khám ngay và được bác sĩ kê đơn một đợt thuốc ngắn để chống nấm thì bệnh mang thể khỏi sau khoảng 7 ngày.

Toàn bộ những loại thuốc trị nấm đều với cội nguồn trong khoảng dầu. Mặc dầu vậy, dầu có thể làm cho hỏng bao cao su latex và bao cao su tổng hợp. Vì thế, nếu đang tiêu dùng thuốc chống nấm và đang quan hệ dục tình tiêu dùng bao cao su, thì khả năng bao cao su bị hỏng là rất cao. Bạn và đối tác của bạn mang thể gặp rủi ro, vẫn mắc bệnh khi mà giao hợp và sở hữu nguy cơ sở hữu thai.

Tuy nhiên, cũng sở hữu các phương pháp điều trị khác, nhưng với thể mất đa dạng thời gian để giảm trạng thái nhiễm trùng nấm âm đạo. Đông đảo chị em phụ nữ với thể giảm bớt những triệu chứng của nhiễm trùng nấm âm đạo trong vài ngày, nhưng vẫn với khả năng chúng bùng phát trở lại. Nếu như dựa vào thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng nấm âm đạo, mang thể mất khoảng hơn 6 tháng để chữa lành hoàn toàn.

Chị em phụ nữ đang mang thai cũng có thể bị nhiễm trùng nấm men, mang thể gặp trắc trở và dẫn tới những vấn đề phức tạp về hệ thống miễn nhiễm.

Bị viêm nấm vùng kín nên đi thăm khám lúc nào?

Nên gặp thầy thuốc để được giải đáp về tình trạng nhiễm trùng nấm men nếu:

– Chị em có những triệu chứng nghiêm trọng như rách hoặc vết cắt xung quanh âm đạo, sưng tấy đỏ trên diện rộng.

– Đã tái đi tái lại bệnh nhiễm trùng nấm men trong một thời gian.

– Đang mang thai hoặc mắc bệnh đái tháo đường, HIV hoặc bất kỳ tình trạng nào khác ảnh hưởng tới hệ thống miễn dịch.

Nhiễm trùng nấm men không hề là 1 vấn đề quá lớn vì sở hữu thể giải quyết. Chị em cần vệ sinh bộ phận sinh dục ít ra 2 lần 1 ngày bằng nước sạch, tuyển lựa chiếc dung dịch vệ sinh thích hợp, không sử dụng mẫu với tính sát khuẩn cao, giảm thiểu làm đảo lộn môi trường vốn mang của âm đạo.Ngoài ra, chị em cần làm sạch âm đạo và nấm bên trong bằng cách sử dụng tinh chất phụ khoa Iris Flora để tống đẩy các chất bẩn, dịch viêm này ra ngoài. Đồng thời phục hồi, tái tạo và cân bằng môi trường pH bên trong, giúp âm đạo mềm mại và tăng cảm giác khi quan hệ. Giả dụ tuân thủ những dòng thuốc và tư vấn của thầy thuốc, người nhiễm trùng nấm âm đạo có thể trở lại cuộc sống dục tình lành mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.