Mách bạn 10 cách chữa nấm Candida vùng kín tại nhà

Có cách chữa nấm Candida hiệu quả tại nhà không? Có tiết kiệm và đơn giản không? Hiệu quả có tốt như điều trị tại bệnh viện? Là những thắc mắc chung của các chị em khi bị nhiễm nấm Candida vùng kín. Đây là căn bệnh phổ biến và đã có nhiều liệu pháp được áp dụng trong điều trị tại nhà. Ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu 10 cách chữa nấm Candida vùng kín hiệu quả tại nhà trong bài viết dưới đây nhé.

Cách chữa nấm Candida với sữa chua Hy Lạp

Sữa chua có thể được coi là 1 chế phẩm sinh vật học vì nó đựng vi khuẩn sống, chả hạn như Lactobacillus acidophilus. Các vi khuẩn này rất thiết yếu để tạo ra một môi trường lành mạnh trong âm đạo của bạn, giúp điều trị trạng thái vi khuẩn lớn mạnh quá mức gây ra bởi sự mất cân bằng.

Trong 1 nghiên cứu năm 2017, ăn sữa chua giúp nâng cao hệ vi sinh vật tuyến đường ruột và mang thể làm cho giảm nấm men trong cơ thể, trong đó sữa chua hy lạp mang lại hiệu quả phải chăng nhất. Giả dụ bạn không thích sữa chua, bạn mang thể thay bằng men vi sinh. Để phương pháp điều trị nấm Candida tại nhà này đem lại hiệu quả cao, bạn cần đảm bảo rằng sữa chua không chứa đường vì đường có thể thúc đẩy sự phát triển của nấm Candida.

Cách chữa nấm Candida với axit boric

Axit boric cũng là 1 phương pháp điều trị nấm Candida tại nhà hiệu quả được phổ biến phụ nữ thực hành. Axit boric được tiêu dùng dưới dạng thuốc đặt âm đạo trị nấm Candida và sở hữu thể dùng cộng sở hữu thuốc điều trị nhiễm trùng âm đạo.

Tuy nhiên sử dụng Axit boric có một lượng to mang thể dẫn tới thương tổn thận, suy hệ tuần hoàn cấp tính hoặc tử vong. Để giảm thiểu điều này, tránh dùng axit boric trên vùng da bị rạn và sử dụng để uống.

Cách chữa nấm Candida với tinh dầu oregano

Tinh dầu oregano được khiến từ oregano hoang dã (hoặc Origanum vulgare) chứa thymol và carvacrol – các chất chống nấm mạnh. Dầu oregano là 1 chất khiến loãng máu khi không, vì thế không tiêu dùng nếu bạn đang sử dụng thuốc làm loãng máu cho một hiện trạng sức khỏe khác, hoặc nếu bạn sở hữu các vấn đề về đông máu, chẳng hạn như thiếu vitamin K.

Cách thực hiện: xoa 3-5 giọt tinh dầu lên da và massage hoặc cho vào máy xông tinh dầu. Tránh xoa tinh dầu này vào âm đạo của bạn.

Cách chữa nấm Candida với thuốc đạn và chất bổ sung probiotic

Thuốc đạn probiotic đã được chứng minh là một bí quyết điều trị nấm Candida tại nhà hiệu quả. Bên cạnh đó một số phụ nữ tiêu dùng men vi sinh (chất bổ sung probiotic) như thuốc đặt âm đạo và thấy kết quả nhanh chóng (khoảng 10 ngày). Probiotics giúp khôi phục sự thăng bằng vi khuẩn trong đông đảo thân thể người phụ nữ.

Cách chữa nấm Candida với dầu dừa

Dầu dừa là 1 loại dầu béo sở hữu nguyên nhân từ phần giết mổ của quả dừa, với rộng rãi ích lợi cho sức khỏe, bao gồm cả đặc tính kháng nấm. Để thực hành bí quyết điều trị nấm Candida tại nhà bằng dầu dừa, bạn hãy tìm dầu dừa hữu cơ, nguyên chất, sau đấy thoa dầu trực tiếp lên vùng da bị nấm.

Cách chữa nấm Candida với dầu cây trà

Dầu cây trà là một loại tinh dầu mang hiệu quả như một chất kháng khuẩn và giúp phá vỡ màng sinh học, được dùng để xoá sổ nấm, vi khuẩn và vi rút. Nghiên cứu cho thấy thuốc đặt âm đạo mang đựng dầu cây trà cũng là một phương pháp điều trị nấm Candida tại nhà mà bạn có thể ứng dụng.

Cách thực hiện: Pha loãng dầu cây trà có dầu jojoba hoặc dầu dừa (Trong trường hợp bạn bôi trực tiếp lên vùng da bị nấm. Không ứng dụng bí quyết này giả dụ bạn có làn da nhạy cảm). Bạn cũng sở hữu thể sử dụng thuốc đặt âm đạo bằng cây trà đã được pha chế sẵn.

Cách chữa nấm Candida với giấm táo

Có một cách điều trị nấm Candida tại nhà khác đó là giấm táo. Giấm táo đã được chứng minh là với nhiều công dụng trong việc chữa nấm Candida.

Cách thực hiện: Thêm nửa cốc giấm táo vào bồn tắm ấm và ngâm mình trong 20 phút, thành phần axit trong giấm mang loại thể bỏ bất kỳ vi sinh vật với hại nào, bao gồm cả nấm men. Không nên dùng giấm táo để thụt rửa vì điều này mang thể loại bỏ phần lớn vi khuẩn (tốt và xấu) ra khỏi âm đạo của bạn, khiến bạn dễ bị nhiễm trùng nấm Candida hơn. Bạn cũng nên cân đề cập thêm giấm táo vào chế độ ăn uống của mình.

Cách chữa nấm Candida với tỏi

Ví dụ bạn muốn thử tỏi như một cách điều trị nấm Candida tại nhà, hãy thêm tỏi vào chế độ ăn uống của bạn. Tuyệt đối không đưa tỏi vào âm đạo vì có thể gây nên các vết bỏng và đau đớn.

Cách chữa nấm Candida với hydrogen peroxide

Hydrogen peroxide là một chất tiệt trùng tiêu diệt vi khuẩn và nấm men. Bạn sở hữu thể thêm Hydrogen peroxide vào bồn tắm hoặc pha loãng trong nước (một nửa nước và một nửa hydrogen peroxide) giúp loại bỏ nấm men phát triển trên bộ phận sinh dục. Tránh sử dụng bí quyết điều trị nấm Candida tại nhà này trong thời gian dài.

Cách chữa nấm Candida với vitamin C

Vitamin C (còn được gọi là axit ascorbic) với các thành phần chống vi khuẩn và là 1 chất nâng cao cường hệ thống miễn dịch, cho phép cơ thể bạn tự đưa mình trở lại trạng thái thăng bằng. Bạn với thể bổ sung lượng vitamin C vào chế độ ăn uống để nâng cao cường khả năng thân thể chống lại nhiễm trùng nấm men. Tránh thoa vitamin C vào mô âm đạo mẫn cảm vì chúng sở hữu tính axit.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.