Muốn có thai khi bị viêm lộ tuyến có được không?

Nhiều chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản bị viêm lộ tuyến. Do đó họ băn khoăn liệu muốn có thai khi bị viêm lộ tuyến có được không? Viêm lộ tuyến có ảnh hưởng đến quá trình mang thai như thế nào? Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây để được tư vấn.

Bệnh viêm lộ tuyến có ảnh hưởng đến mang thai như thế nào?

Trong độ tuổi sinh sản, nhiều chị em phụ nữ bị mắc bệnh viêm lộ tuyến do nhiều nguyên nhân. Vậy chị em muốn có thai khi bị viêm lộ tuyến cần thực hiện thăm khám để điều trị nhanh chóng. Tại đây, bác sĩ sẽ theo dõi, chẩn đoán mức độ trầm trọng để có biện pháp điều trị kịp thời.

Không phải toàn bộ trường hợp bị bệnh viêm lộ tuyến sẽ gây vô sinh, hiếm muộn. Tuy nhiên nếu chúng ta không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe phụ nữ như sau:  

  • Viêm lộ tuyến gây thay đổi nồng độ PH, môi trường âm đạo, khí hư tiết ra nhiều. Điều này khiến tinh trùng bị yếu và chết dần đi khi xâm nhập vào âm đạo. Do đó, số lượng, chất lượng tinh trùng không đáp ứng khả năng thụ thai.
  • Khi bị viêm lộ tuyến sẽ có nhiều khó chịu, chảy máu vùng kín, đau đớn khi quan hệ tình dục. Do đó khiến phụ nữ cảm thấy không thoải mái, không còn tự tin, giảm khoái cảm.
  • Ngoài ra, viêm lộ tuyến có thể lan rộng gây viêm nhiễm tiểu khung và niêm mạc tử cung. Chất dịch viêm này khiến cho môi trường trong âm đạo bị thay đổi gây tắc vòi trứng. Khi vòi trứng bị tắc khiến quá trình thụ thai không thành công được

Muốn có thai khi bị viêm lộ tuyến có được không?

Chủ yếu các chị em phụ nữ bị bệnh viêm cổ tử cung trong độ tuổi sinh đẻ. Do đó họ sẽ thắc mắc liệu bị bệnh viêm lộ tuyến có thể mang thai không? Cụ thể câu trả lời như sau:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung mãn tính khiến cho phụ nữ bị vô sinh tăng cao. Bên cạnh đó, vấn đề mang thai khi bị viêm lộ tuyến còn phụ thuộc vào độ tuổi, thể trạng, mức độ bệnh,… 

Trường hợp bạn mắc bệnh viêm lộ tuyến và được chữa trị dứt điểm hay bệnh thể nhẹ sẽ không có quá nhiều ảnh hưởng đến việc mang thai. Trường hợp bạn có tiền sử mắc bệnh hãy đi khám lại để đảm bảo rằng mang thai không gây ảnh hưởng viêm nhiễm tử cung. 

Lưu ý, chị em cần điều trị khỏi bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hoàn toàn trước khi mang thai. Điều này nhằm bảo vệ sự an toàn cho cả mẹ và bé trong quá trình mang thai. 

Bởi khi mang thai mà mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung thì có nguy cơ sảy thai cao. Vi khuẩn xâm nhập sẽ gây dị tật thai nhi, nhiễm trùng. Tóm lại, muốn có thai khi bị viêm lộ tuyến thì câu trả lời là không. Chúng ta cần điều trị bệnh khỏi hoàn toàn mới nên mang thai.  

Cần làm gì khi muốn có thai khi bị viêm lộ tuyến?

Chị em phụ nữ hết sức chú ý cần điều trị khỏi bệnh viêm cổ tử cung trước khi tiến hành mang thai. Bởi căn bệnh này gây ảnh hưởng như thai nhi bị chậm phát triển, tăng nguy cơ sảy thai và sinh non. Các biện pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung dưới đây.

Thực hiện đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện

Phương pháp dùng dòng điện cao tần phá hủy những tế bào tuyến ở cổ tử cung. Đây là biện pháp khá hiệu quả, tuy nhiên có thể gây đau, chảy máu hay biến chứng lỗ cổ tử cung.

Phương pháp áp lạnh tế bào tuyến

Bác sĩ sử dụng khí N2O, CO2 ở nhiệt độ thấp nhằm thực hiện đông cứng và tiêu diệt tế bào tuyến cổ tử cung. Phương pháp này khá hiệu quả nhưng khả năng lành sẹo chậm, tiết dịch nhiều, khiến lỗ cổ tử cung bị chít hẹp.

Đặc biệt, biện pháp này không được sử dụng cho phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai. Vì thế, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt laser

Phương pháp sử dụng tia laser với công dụng tiêu diệt các lộ tuyến ngoài cổ tử cung. Đốt laser là biện pháp diệt lộ tuyến diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và có ưu điểm ít gây đau cho người bệnh. Tuy nhiên, khi đốt quá sâu hoặc gần sát lỗ cổ tử cung sẽ có thể tạo thành sẹo xơ, lỗ cổ tử cung bị hẹp khiến máu kinh ứ đọng, cản trở quá trình thụ thai.

Sử dụng thuốc uống và đặt thuốc âm đạo

Bác sĩ có thể sẽ chỉ định chị em bị viêm lộ tuyến sử dụng thuốc uống, hoặc đặt vào âm đạo. Những sản phẩm này có công dụng đẩy lùi, cải thiện hiệu quả viêm nhiễm lộ tuyến và các triệu chứng bệnh.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tinh chất Kit phụ khoa Iris Flora. Sản phẩm có dạng tinh chất nên rất dễ sử dụng, dễ thẩm thấu và đạt hiệu quả cao hơn các dòng sản phẩm chăm sóc vùng kín thông thường khác.

Kít phụ khoa này giúp đẩy lùi ổ dịch gây viêm lộ tuyến trong vòng 2-3 ngày sử dụng. Đây là giải pháp an toàn và lành tính để điều trị viêm phụ khoa mà bạn có thể sử dụng. 

Muốn có thai khi bị viêm lộ tuyến cần làm gì, có được không đã được chúng tôi giải đáp rất chi tiết ở trên. Việc điều trị bệnh sớm sẽ giúp giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm, đảm bảo an toàn khi mang thai. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.